วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว


1. ปลาหมึกไข่ 600 กรัม
2. น้ำซุปไก่ 300 มล.
3. พริกขี้หนู 20 เม็ด
4. กระเทียมเกลียบใหญ่ 8 กลีบ
5. มะนาว 1 ลุก
6. น้ำมันนาว 7 ชต
7. น้ำปลา 3 ชต
8. น้ำตาลทราย 1 ชต
9. ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น

1.ฝานมะนาว กระเทียมเป็นแว่นๆ ตามด้วยสับพริก กระเทียมพอหยาบ
2. หั่นปลาหมึกเป็นแว่นหนา 1 ½ นช.
3. ตั้งน้ำมันให้เดือด นำปลาหมึกลงนึ่ง 10 นาที
4. ผสมซุปไก่ พริก กระเทียม น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว เข้าด้วยกันในชามผสมเมื่อครบ 10 นาทีแล้ว ที่นึ่งปลาหมึกค่อยราดด้วยน้ำยำ ปิดฝานึ่งอีก 5 นาที
5. จัดเสิร์ฟพร้อม ราดหน้าด้วย คื่นช่าย กระเทียม และ มะนาวฝาน

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น