วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ขลุ่ยปู



ขลุ่ยปู

จานเด็ดที่ได้ลองลิ้มจนติดใจและขอนำ มาบอกต่อให้กินกัน มาลองชิมเป็นจานแรก ขลุ่ยปูจานนี้ มีส่วนผสมของเนื้อปู เนื้อหมูสับ นำมาปรุงรส แล้วห่อม้วนด้วยแป้งโรตีให้เป็นแท่งยาวๆ แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้มหวาน ที่มีถั่วบดและพริกตำผสมเข้าด้วยกัน ตัวขลุ่ยปูกรอบนอก ไส้ในอร่อยกลมกล่อม หอมหวนชวนกิน ได้รสปูทุกคำที่กัดกิน
เวลาห่อแป้งปอแปี๊ะวางเอาใส้ปูผสมกันกับหมูบด แล้วก็ใส่ชีสลงไป แล้วก้อม้วนเป็นแท่งให้แน่น
ทาด้วยไข่ขาวตรงริมแป้ง แล้วม้วนให้ติดกันให้สนิท พอทำเสร็จ ก็เตรียมทอดได้เลยครับ ทอดไฟ อย่าแรงมาก พอประมาณ
เมื่อแป้งเปลี่ยนเป้นสีทอง ก้อตักขึ้นได้เลยครับ มาพักใว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ทานคู่กับน้ำจิ้มปอแปี๊ะ หรือ น้ำจิ้มไก่ รสเปรี้ยว เค็มหวาน เผ็ดนิดหน่อย จัดจานพร้อมหม่ำได้เลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น