วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำแห้ง



เครื่องปรุง


หมูสับ (ลวกให้สุกก่อน)

ลูกชิ้น (ลวกให้สุกก่อน)

ผักบุ้ง (ลวกใหุ้สุกก่อน)

ต้นหอม และ ผักชี

ถั่วลิสงบด

ตั้งฉ่าย

มะนาว และ น้ำส้มสายชู

กระเทียมเจียว

พริกป่น

น้ำปลา

น้ำตาล

ขั้นตอนทำ


เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้น เล็ก หรือ เส้นหมี่ (ต้องแช่ให้นิ่ม)

เครื่องปรุงหมักหมูสับโดย - ใส่พริกไทยป่น แป้งมัน คลุกเคล้าให้เข้ากันดี พักไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง (นําไปลวกที่หม้อน้ำซุปให้สุก) ตักพักไว้

วิธีทําได้แก่ - นําเส้นที่ชอบไปลวกให้สุก ใส่ชาม ใส่กระเทียมเจียวคลุกให้เข้ากัน ใส่หมูสับ ลูกชิ้น และผักบุ้ง ตั้งฉ่าย ต้นหอม และถั่วลิสงบด

เครื่องปรุงได้แก่ - พริกป่น น้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชูดองพริก ถั่วลิสงคั่วป่น และ มะนาวผ่าซีก....สำหรับผู้รับประทานเติมตามใจชอบครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น