วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2554

แกงกระหรี่ญี่ปุ่น


ข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ส่วนผสมข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

เนื้อหมู (สันคอ) 500 กรัม

ผงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป 250 กรัม

หัวหอมใหญ่(หั่น) 800 กรัม

มันฝรั่ง ประมาณ 4 ลูก 450 กรัม

แครอทประมาณ 2 หัว 200

น้ำเปล่า 1.4 ลิตร

วิธีทำข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
1. ตั้งกระทะ ปรับไฟแรง ใส่น้ำมัน เทหัวหอมใหญ่ลงไปผัดจนสุก ออกสีน้ำตาล

2. ใส่เนื้อหมูสันคอ แครอทหั่น มันฝรั่งหั่น ลงไปผัดด้วยกัน พอสุก แล้วตักขึ้นพักเอาไว้

3. ตั้งหม้อ ปรับไฟแรง เทน้ำใส่ประมาณ 1.4 ลิตร แล้วตักเครื่องต่าง ๆ ที่ผัดแล้วใส่ลงไป

4. รอจนมันฝรั่งและแครอทสุกดี จึงค่อยใส่ผงกะหรี่สำเร็จรูปตามลงไปทั้งก้อน

5. ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ค่อย ๆ ใช้ทัพพีคนให้ผงกะหรี่เข้าดีกับน้ำ เป็นอันเสร็จ พักไฟ ตักราดข้าว ทานพร้อมกับผักเคียงต่าง ๆ ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น