วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2554

กุ้งตะไคร้




ขั้นตอน ง่ายๆขอสรุปสั้นๆนะคะ

1. เตรียมกุ้งสด ปริมาณตามใจชอบไปเลย ลวกให้สุก
2. เตรียมเครื่องยำ ซึ่งได้แก่ น้ำตาล น้ำปลา พริก มะนาว ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ผงปรุงรส
3. นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงตามรสชาติที่ชอบ โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่
จบกระบวนการอาหารไทยรสจัดจ้าน ตามรูปนี้เลยค่ะ
ปล. กุ้งก็ลวกแค่พอสุกนะคะ ถ้าลวกนานกุ้งจะแข็งไม่หรอยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น