วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2554

น้ำตกไก่ย่าง


เครื่องปรุง

ไก่ย่าง 1 ไม้
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีลาบซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสระแหน่เด็ดเป็นใบๆ ½ ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

ผักเครื่องเคียง

ผักบุ้ง
ถั่วฝักยาว
ใบโหระพา
ผักกาดขาว

วิธีทำ

1. นำไก่ย่างมาชีกเป็นชิ้นๆ พอคำ หรือ หั่นตามชอบค่ะ
2. นำไก่ย่างที่เตรียมไว้เทลงในชามผสม ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
3. ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมและผักชีลาบ คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ตักใส่จานโรยด้วยใบสระแหน่
4. เสริฟพร้อมผักเครื่องเคียงและไก่ย่างส่วนที่เหลือ

1 ความคิดเห็น: