วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2554

กุ่ยช่ายขาวผัดหมูกรอบ



กุ่ยช่ายขาวผัดหมูกรอบ เมนูอร่อยที่ทานกับข้าวต้มร้อนๆ ได้อย่างเข้ากั๊นเข้ากัน ถ้าไม่ชอบรับประทานหมูกรอบ จะเปลี่ยนเป็นใส่เต้าหู้แทนก็อร่อยไปอีกแบบตั้งกระทะกับน้ำมันให้ร้อนจัดสุดๆ แล้วก็โยนกุยช่ายขาวลงไป
พร้อมกับกระเทียมสับเล็กน้อย และพริกบุบลงไปสัก 2-3 เม็ด
แล้วก็สาดเหล้าจีนลงไปที่ขอบกระทะ จะทำให้ได้กลิ่นหอมมากขึ้นอีก

เนื่องจากวันที่ทำนั้น ทำให้ผู้ที่ทานเผ็ดไม่ได้เลย กินด้วย
เลยไม่ได้ใส่พริกลงไปด้วยครับ

หมูกรอบ 100 กรัม
กุยช่ายขาว 200 กรัม
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ

1. ล้างกุยช่ายขาว หั่นยาว 2 นิ้ว
2. หั่นหมูกรอบเป็นชิ้นพอคำ
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่หมูกรอบลงผัด ใส่น้ำซุป กุยช่าย
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย ผัดเร็ว ๆ ปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น