วันพุธที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ยำขมิ้นขาว





ยำขมิ้นขาว

เครื่องปรุง


ขมิ้นขาว 1/2 ถ้วยตวง


หมูบด 50 กรัม


กุ้งสด 4-5 คัว


หอมแดง 3 ช้อนโต๊ะ


ส่วนผสมน้ำยำ


กระเทียม 2-3 กลีบ


พริกขี้หนู 5-6 เม็ด


น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ


น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ


น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


1.รวนหมูและกุ้งให้สุก พักไว้


2.หั่นขมิ้นขาวให้เป็นเส้นเล็กๆ ซอยหอมแดง


3.โขลกกระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลปี๊บ ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว นำไปราดบนเครื่องที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยหอมเจียว กับเม็ดมะม่วงตามชอบค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น