วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2554

น้ำพริกปูไข่


ส่วนผสม

ปูไข่ทะเล 1 ตัว
พริกขี้หนูสวนสีแดง 10 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
ผักจิ้ม เช่น ขมิ้นขาว แตงกวา ยอดข้าวโพดอ่อน ดอกกะหล่ำ มะเขือตอแหล ผักกาดขาว

วิธีทำ
นำปูมานึ่งหรือต้มจนสุก พักไว้ให้เย็น เปิดกระดองและแกะเฉพาะไข่ปูเตรียมไว้
ตำพริกขี้หนูกับกระเทียมรวมกันจนละเอียด ใส่ไข่ปูตำรวมกันแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่น้ำตาลเล็กน้อย ให้ได้รสเค็ม เปรี้ยว แต่ไม่มีรสหวานนำ ตักใส่ชามกินกับผักสดและผักลวกต่างๆ ที่เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น