วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ลาบพวงไข่ไก่






ไข่อ่อน ต้องไปซื้อที่ตลาดยิ่งเจริญ ตอนเช้าๆ ประมาณ 6 โมงเช้า ราคา 160 บาท/กก.
นำไข่อ่อนไปคลุกเครื่องลาบ ปรุงรส โรยข้าวคั่วตอนสุดท้าย
ลาบไข่อ่อน
นำไข่อ่อนมาต้มให้สุกก่อน
หั่นไข่อ่อนเป็นชิ้นเล็ก เพื่อจะได้คลุกเคล้ากับเครื่องลาบได้ ไข่แดงก็จะดูดซับน้ำลาบ
รสชาติใช้ได้ ไข่อ่อนนิ่มๆ หยุ่นๆ รสเครื่องลาบอิสาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด และ รสของข้าวคั่ว ที่ทำให้น้ำลาบติดที่ไข่อ่อน อร่อยดี

เครื่องลาบก็มีดังนี้
ข้าวคั่ว
พริกป่น
ผักชี
ต้นหอมซอย
ใบสะระแหน่
หอมแดงซอย
น้ำปลา
น้ำมะนาว

•ต้มไข่อ่อน ให้สุก หั่นเป็นชิ้นๆ
•เคล้าไข่อ่อน กับ พริกป่น หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีซอย และข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยด้วยใบสะระแหน่ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ผักกาดหอม สุดแซ่บเลยครับเมนูนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น