วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ต้มแซ่บเอ็นหมู




เอ็นหมู
500
กรัม
ข่าหั่นบางๆ
5
แว่น
ตะไคร้หั่นท่อน
2
ต้น
หอมแดงบุบพอแตก
¼
ถ้วยตวง
ใบมะกรูด
4-5
ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป
4
ถ้วยตวง
น้ำปลาดี
¼
ถ้วยตวง
น้ำมะนาว
¼
ถ้วยตวง
พริกขี้หนูป่น
2
ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสด
10
เม็ด
ใบผักชีฝรั่งหั่นหยาบ
¼
ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นหยาบ
2
ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นหยาบๆ
2
ช้อนโต๊ะ


หั่นเอ็นหมูเป็นชิ้นเล็กพอควร นำไปต้มกับข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง จนเอ็นหมูเปื่อยดี ตักขึ้นพักไว้

ตั้งน้ำซุป ใส่เอ็นหมูที่เตรียมไว้ พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำมะนาว พริกขี้หนูป่นและพริกขี้หนูสด

พอเดือดทั่วใส่ใบผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี ยกเสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น