วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ปลากระบอกทอดขมิ้น


ปลากระบอก 1 ตัว ( ประมาณ 500 กรัม)
ขมิ้น 1/2 ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
กระเทียม 1/2 ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
หอมแดง 1/2 ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
เกลือ 1 ชต.
พริกไทยขาว 1 ชต. (ชนิดเม็ด)
น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
1.นำเครื่องเทศทั้งหมดโขลกรวมกันให้เข้ากันดี
2.ทาเครื่องที่โขลกไว้แล้วให้ทั่วตัวปลา รวมถึงทาเครื่องเทศในท้องปลาด้วย
หมักทิ้งไว้ 15 นาที
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อน ตักเครื่องเทศที่หมักปลาแยกออกมาไว้ก่อน นำปลาลงทอดให้เหลืองสวยทั้งสองด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4.หรี่ไฟลง นำเครื่องเทศที่หมักปลาลงทอดให้เหลืองกรอบ
5.นำเครื่องเทศที่ทอดแล้วราดบนตัวปลา เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น