วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ผัดดอกไม้จีนสดหมูกรอบ



ส่วนผสม
ดอกไม้จีนสดเด็ดขั้วดอกออกไป ล้างแช่น้ำจนยางไม่มียาง 3 ขีด
กระเทียม 5 กลีบ ถ้าชอบเผ็ดเพิ่มพริกขี้หนู 3-4 เม็ด
หมูกรอบหั่นชิ้นตามชอบค่ะ
น้ำมันพืช 2 ชต ซีอิ้วขาว 1/2 ชต น้ำมันหอย 1 ชต น้ำตาลทราย1/4 ชช น้ำซุปนิดหน่อย

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะจนร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป นำหมูกรอบลงผัด (ถ้าหมูกรอบอยู่แล้วใส่ตอนผักสุกนะคะ)
2. ใส่กระเทียมและพริกบุบ ผัดให้หอม ใส่ดอกไม้จีนสด น้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย
3.ผัดจนดอกไม้จีนสุก ตักเสิร์ฟร้อนๆค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น