วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ปอเปี๊ยะหอยนางรม


เครื่องปรุงไส้ปอเปี๊ยะ 1.น้ำมันพืช
2.เบค่อนหั่นเป็นเส้นๆ
3.กระเทียมสับ
4.กระหล่ำปลีซอย
5.แครอทขูดเป็นเส้น
6.เกลือป่น
7.พริกไทย
วิธีทำ 1.นำกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปตั้งเตา IHC ให้ร้อน
2.ใส่เบค่อนลงไปผัดพอหอม ใส่กระเทียมสับ กะหล่ำปลีซอย แครอทขูดเป็นเส้น ผัดพอสลด
3.ปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทย ผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องสุก แค่พอผักสลด) ยกออกพักไว้ให้เย็น


เครื่องปรุงหมักหอย 1.รากผักชี
2.กระเทียม
3.พริกไทย
4.เกลือป่น
5.หอยนางรมสะเด็ดน้ำซับให้แห้ง


วิธีทำ 1.ในครก นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ มาโขลกรวมกัน
2.ในชามผสม ใส่หอยนางรม และเครื่องที่โขลกไว้ ลงไปหมักไว้ ประมาณ 10 นาที
3.พักไว้เป็นไส้ปอเปี๊ยะ


เครื่องปรุงปอเปี๊ยะทอด

1.แป้งปอเปี๊ยะ
2.ไส้ปอเปี๊ยะที่ผัดแล้ว
3.หอยนางรมที่หมักแล้ว
4.ไข่ไก่
5.น้ำมันพืช
6.น้ำจิ้มบ๊วย
7.น้ำจิ้มซีฟู้ด


วิธีทำ 1.นำแผ่นปอเปี๊ยะมาวาง ตักไส้ที่ผัดไว้ลงขอบสามเหลี่ยมของแผ่นแป้ง วางหอยนางรมลงไปทับ และพับขอบเข้าหากัน
2.นำไข่ไก่ใส่ถ้วยตีให้เข้ากัน นำไปทาส่วนปลายของแป้ง แล้วม้วนให้ปลายติดกับตัวแป้ง
3.นำกระทะใส่น้ำมันตั้งเตา IHC ให้ร้อน นำปอเปี๊ยะลงทอด พอแป้งสุกเหลือง ตักออกสะเด็ดน้ำมัน
4.จัดปอเปี๊ยะที่ทอดแล้วใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มซีฟู้ด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น