วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2554

น้ำจิ้มปลาทอดสูตรเต้าเจี้ยว,ทำง่ายๆรสแซบๆ




ส่วนผสม

1.พริกแดงสดและเผ็ดเด็ดก้าน
2.กระเทียมปลอกเปลือก
3.ขิงอ่อนซอย
4.เต้าเจี้ยวขาว
5.มานาว
6.น้ำต้มสุก

อุปกรณ์ที่ใช้

1.มีดหั่นผักและคม
2.เขียง
3.ถ้วย(สำหรับผสมเครื่องปรุง)
4.ช้อนสำหรับใช้ตวงและตัก
5.ถ้วยน้ำจิ้ม

วิธีทำ

1.หลังจากเตรียมเขียงและมีดที่ลับให้คมแล้ว,ให้นำพริก,กระเทียมและขิงมาสับให้ละเอียด
2.นำเครื่องปรุงที่สับละเอียดแล้วใส่ลงในชามที่เตรียมไว้,เติมเต้าเจี้ยวพร้อมบีบมะนาวและตามด้วยน้ำอุ่นที่ต้มสุกผสมลงไปเล็กน้อย
3.นำใส่ลงถ้วยน้ำจิ้มพอสวยงามทานหมดแล้วค่อยตักใส่เพิ่ม,ส่วนที่เหลือเก็บใส่ขวดหรือถ้วยปิดฝาให้ดีเก็บแช่ในตู้เย็นอยู่ได้หลายวัน...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น