วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ปลาผัดใบคื่นฉ่าย





วันนี้จะมาทำปลาผัดใบคื่นฉ่าย ง่ายมากๆๆ และก็อร่อยด้วย ทานกับข้าวสวยก็ได้ ข้าวต้มก็อร่อย อิอิ มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

..........ผัดปลาก็ต้องเนื้อปลาค่ะ มีคื่นฉ่ายรึบางคนก็เรียกว่า ตั้งโอ๋ มีพริกชีฟ้าแดง แล้วก็กระเทียม เครื่องปรุงรส ก็มี ซีอิ๋วขาว ซอสหอยนางรม เต้าเจี๊ยว น้ำตาลทราย น้ำมันพืช

แต่ก่อนอื่นเนื้อปลาที่จะนำมาผัดต้องนำไปลวกให้พอสุกก่อนค่ะ ถ้าชอบแบบทอดก็ทอดได้นะค่ะ เสร็จแล้วก็เอากระเทียมสับมาผัดกับน้ำมัน พอสุกไม่ต้องเหลืองมากนะค่ะเดี๋ยวไหม้ แล้วเอาเนื่อปลาที่ลวกแล้วไปผัดใส่พริกชี้ฟ้า แล้วปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่บอกไปค่ะ
จากผัดต่ออีกนิดค่ะ แล้วก็ใส่คื่นฉ่ายได้เลยถ้ามันเเห้งไปก็ใส่น้ำได้นิดหน่อยค่ะ
ผัดต่อไปอีกไม่นานค่ะ แค่พอผักสุก แล้วตักใส่จานเป็นอันเสร็จ ทานได้เลยค่ะ ทานร้อนๆอร๊อยอร่อย..อิอิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น