วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2554

จระเข้ผัดพริกแกงพริกสด



เครื่องปรุง


1.น้ำมันพืช
2.พริกแกงเผ็ด
3.เนื้อจระเข้หั่นสไสส์
4.น้ำปลา
5.น้ำมันหอย
6.น้ำตาลปี๊บ
7.น้ำเปล่า
8.พริกขี้หนูสวนทั้งเม็ด
9.พริกไทยอ่อน
10.พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
11.ใบมะกรูดฉีก
12.ใบกะเพรา
13.กระเทียมหั่นเป็นแว่นทอดกรอบ
14.ใบมะกรูดหั่นฝอย
15.ใบกะเพราทอดกรอบ

วิธีทำ 1.นำ กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่พริกแกงเผ็ด ลงผัดให้หอมและพริกแกงสุก อย่าใช้ไฟแรงเกินไป และผัดอย่าให้เครื่องแกงไหม้ เพราะจะทำให้ขม
2.ใส่เนื้อจระเข้หั่นสไลส์ลงไป ผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ชิมรสให้ออก เค็มนำ ตามด้วยหวานจากเนื้อจระเข้
4.ใส่ พริกขี้หนูสวนทั้งเม็ด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ ใบมะกรูดฉีก และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วย กระเทียมหั่นเป็นแว่นทอดกรอบ ใบมะกรูดหั่นฝอย ใบกะเพราทอดกรอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น