วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เห็ดเออรินจิชุบเกล็ดขนมปังทอด









ล้างเห็ดให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง นำแป้งสาลี + เกลือ + พริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่จาน ตอกไข่ไก่แล้วตีให้แตก ใส่จาน อีก 1 ใบ เกล็ขนมปัง ใส่จานอีก 1 ใบ
ตั้งกะทะเทน้ำมันกะให้ท่วม เตรียมเห็ดที่จะทอด นำเห็ดลงคลุกเคล้ากับแห้งสาลีให้ทั่ว ลงชุบกับไข่ไก่ และกลิ้งบนขนมปังป่นให้ เกล็ดขนมปังติดให้ทั่ว แล้วนำเห็ด นำลงทอดในน้ำมันร้อนๆ หรี่ไปให้เบาลง ขณะทอดคอยดูอย่าให้ขนมปังไหม้ ให้เป็นสีเหลืองทอง เป็นใช้ได้แล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น