วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ตำสัปปะรด


ส่วนผสม

๑. สับประรดภูเก็ต หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ๑ ลูก

๒. มะเขือเทศสีดา ๔-๕ ลูก

๓. เส้นมะละกอสับ ๑๐๐ กรัม

๔. พริกแห้ง ๓-๔ เม็ด

๕. ถั่วลิสงคั่ว

๖. เครื่องปรุงรส มะนาว ซีอิ้วขาว ปลาร้าเจ และน้ำตาลปี๊บ

วิธีทำ

โขลกพลิกแห้งพอแหลก จากนั้นใส่ถั่วลิสงคั่ว มะนาว ซีอิ้วขาว ปลาราเจ และน้าตาลปี๊บ ตำให้เข้าเครื่องปรุงเข้ากัน และใส่สับปะรดลงไปตำต่อพอประมาณเพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าในเนื้อสับปะรด ชิมรส และตักเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น