วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2554

อั่วกบ แบบย่างครับ




อั่วกบ

อันดับแรกต้องไปหากบนามาให้ได้ก่อน ลงไปใต้กบที่ทุ่งนากลางคืน(ใต้คือเอาไฟไปส่องหากบตอนกลางคืน) แล้วก็เอามาลอกหนังออกควักเอาใส้เครื่องในออกให้หมดแล้วล้างทำความสะอาดให้หมดจด


เครื่องเทศเช่น ตะไคร้ ใบมะกรุด ข่า หอมกระเทียม พริก และพริกไทย
และเอาเนื้อกบบางส่วนมาสับๆให้ระเอียดโขกรวมกับเครื่องเทศใส่ชูรสน้ำปลาหน่อย
แล้วยัดเข้าไปในท้องกบพอประมาณให้กบมันท้องใหญ่อุ้งปุ้ง
เป็นใช้ได้ แล้วเอาย่างให้สุกจะหอมอร่อยมาก แต่ผมชอบนึ่งมากกว่า
มันจะเปื่อยดีมากถ้านึ่ง แต่ถ้าย่างจะนานสุกและแข็งๆไปหน่อยครับ
เอาล่ะมาชมภาพกันเลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น