วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2554

หนำเลี๊ยบหมูสับตำลึง



เครื่องปรุง
ผักตำลึง 1-2 กำมือ(แล้วแต่ความชอบ)
หนำเลี้ยบ 7 ผล
เนื้อหมูสับ 2 ขีด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ถ้วย
น้ำปลา น้ำตาลทราย

เมื่อเตรียมส่วนผสมพร้อมแล้ว ก็เริ่มด้วยการเด็ดตำลึงให้ได้ปริมาณพอเหมาะ จากนั้นบี้เอาเม็ดหนำเลี้ยบออกแล้วสับเนื้อหนำเลี้ยบรวมกับเนื้อหมูสับจนละเอียดเข้ากัน

นำกระทะตั้งไฟ เจียวกระเทียมสับกับน้ำมันจนเหลืองหอม ใส่หมูสับที่สับผสมหนำเลี้ยบแล้วลงไปผัดจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายตามความชอบ จากนั้นใส่ตำลึงลงไปผัดพอสุก เป็นอันเสร็จขั้นตอนเมนูตำลึงผัดหนำเลี้ยบที่มากด้วยประโยชน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น