วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ข้าวผัดปลากระป๋อง


ส่วนประกอบมีดังนี้
ปลาป๋อง 1 ป๋อง
พริกซอย 2 เม็ด
หอมแดงซอย 1 หัว
ต้นหอมซอย 2 ต้น
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 1 ถ้วย
น้ำมัน

วิธีทำ
นำปลาป่องเทใส่จานแยกน้ำ ออก พักใว้ เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ พอน้ำมันร้อนใส่ซอตปลาป๋องลงไปผัด ตามด้วยพริกซอย
หอมแดงซอย และ ข้าวสวย เทตามลงไปผัดให้ทุกอย่างให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา และ มะนาว คลุกกันอีกครั้ง ชิมรสตามชอบ
โรยต้นหอมสุดท้าย ตักใส่จาน จัดแต่งจานให้น่าทาน นำเนื้อปลาป๋อง มาวางข้างจาน หม่ำได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น