วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ผัดเผ็ดสะตอไก่ (แบบใต้)


เครื่องปรุง 1.น้ำมันพืช
2.เครื่องแกงใต้
3.เนื้อสะโพกไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ
4.สะตอ
5.พริกหยวกหั่นแฉลบ
6.หอมหัวใหญ่หั่นเป็นเสี้ยว
7.น้ำตาลปี๊บ
8.น้ำปลา
9.น้ำซุป
10.ใบมะกรูดซอย
11.ข้าวสวย
วิธีทำ 1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อน
2.ใส่เครื่องแกงใต้ลงไป ผัดให้หอม เติมเนื้อสะโพกไก่หั่นเป็นชิ้นลงไป ผัดให้เข้ากัน
3.ใส่สะตอ พริกหยวกหั่นแฉลบ หอมหัวใหญ่หั่นเป็นเสี้ยวลงไป ผัดให้เข้ากัน พอน้ำขลุกขลิกใส่ใบมะกรูดซอยลงไป
4.ชิมรสชาติให้ออก เค็ม ๆ หวานตาม
5.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย เสิร์ฟร้อน ๆ กับข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น