วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เบอร์รี่มูสพาร์เฟ่ต์


เบอร์รี่มูสพาร์เฟ่ต์

ส่วนผสม

ราสป์เบอร์รี่กระป๋องหรือแช่แข็ง
1 ถ้วย
ครีมชีส 1 ถ้วย
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
ราสป์เบอร์รี่สด (ไว้ตกแต่ง) 1 ถ้วย


วิธีทำ

นำครีมชีสที่แช่เย็นไว้ใส่ชามใหญ่แล้วใช้ตะกร้อมือ ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน วิปปิ้งครีมก็
ทำเช่นเดียวกัน
เมื่อตีเสร็จจะขึ้นฟู นำราสป์เบอร์รี่กระป๋องใส่ลงในครีมชีสที่ตีแล้ว ใส่วิปปิ้งครีมที่ตีแล้ว
คนทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกันอย่างช้าๆ(จังหวะนี้ห้ามตี เพราะทุกอย่างจะแตกตัวออก)
คนไปสักพัก ทุกอย่างจะเริ่มเกาะตัว นำไปแช่ตู้เย็นธรรมดาประมาณ 3 ชม.
ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ วิปปิ้งครีม และราสเบอร์รี่สด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น