วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ข้าวไข่ข้นกุ้ง


เครื่องปรุง

ไข่ไก่ 2 ฟอง

น้ำมัน

เนื้อกุ้งแกะเปลือกและหั่นลูกเต๋า 2 ตัว


ซอสปรุงรส


ข้าวสวยร้อน ๆ


วิธีทำ
1.
ตอกไข่ไก่ 2 ฟอง คนแค่พอเข้ากันไม่ให้เกิดฟองนะครับ

2.
ใสกุ้ง ลงไป ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส

3.
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอกระทะเริ่มร้อน ให้เทน้ำมันทิ้งให้หมด

4.
เทไข่ลงไป แล้วค่อย ๆ ยกกระทะหมุนรนไฟวนไปมา ให้ไข่แผ่แค่พอประมาณไม่ใหญ่มากครับ

5.
ไข่จะเกาะกันและสุกทีละนิด ยกกระทะหมุนรนไฟวนไปมาเรื่อย ๆ จนกว่าเนื้อไข่จะไม่เป็นน้ำเหลว แต่ต้องไม่แห้งมากเกินไป

6.
เมื่อสุกได้ที่แล้ว หน้าไข่จะเนียนและยังดูชุ่ม ๆ อยู่ให้ใช้ตะหลิวค่อย ๆ แซะออก แล้วโปะลงบนข้าวสวยร้อน ๆ

7.
ตกแต่งด้วยผักเคียงให้สวยงาม เท่านี้ก็พร้อมรับประมานแล้วครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น