วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2554

กุ้งพันเส้นบะหมี่ไวไวทอด


เครื่องปรุง 1.กุ้งแชบ๊วย
2.รากผักชี กระเทียม
3.ซีอิ๊วขาว
4.เส้นบะหมี่ไวไวลวกแล้ว
5.น้ำมันพืช
6.ซอสบ๊วย
วิธีทำ 1.นำกุ้งมาบั้งที่ส่วนท้อง แล้วกดตัวกุ้งให้ตรง เพื่อเวลาที่กุ้งโดนความร้อนตัวกุ้งจะได้ไม่งอ
2.ในชามผสม นำกุ้งมาหมักกับรากผักชี กระเทียมไทย พริกไทยขาวเม็ดที่โขลกแล้ว ซีอิ๊วขาว หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
3.นำเส้นบะหมี่ไวไวที่ลวกแล้วมาพันรอบตัวกุ้ง แต่เว้นหางกุ้งไว้
4.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชให้ร้อน ใส่กุ้งที่พันเส้นบะหมี่ไวไวลงไปทอดจนกระทั่งสุกเหลือง ตักออกจากกระทะสะเด็ดน้ำมัน
5.นำจัดใส่จานเสิร์ฟ ทานคู่กับซอสบ๊วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น