วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2554

มาการิต้า


มาการิต้า

ส่วนผสม

เตกีล่า(Tequila) 2 ออนซ์
น้ำมะนาว 2 ออนซ์
ทริปเปิล เซค (Triple Sec) 1 ออนซ์
มะนาวชิ้นบางสำหรับแต่งปากแก้ว 1 ชิ้น
เกลือเล็กน้อย
น้ำแข็ง


วิธีทำ

ลูบปากแก้วมาร์การิต้าด้วยมะนาวชิ้นเล็กๆ แล้วคว่ำปากแก้วลงบนจานใส่เกลือป่น ให้
เกลือเคลือบขอบแล้วบางๆ
ใส่เตกีล่า น้ำมะนาว และทริปเปิ้ล เซค ลงในแก้วสำหรับเขย่าค็อกเทล พร้อมด้วยน้ำแข็ง
เขย่าให้เข้ากัน จนมีไอเย็นจับที่แก้วเขย่า รินเครื่องดื่มที่ผสมเข้ากันแล้ว ลงในแก้วที่
เตรียมไว้ ประดับด้วยมะนาวชิ้นบางๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น