วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2554

บลูเบอรี่ชีสพาย










ส่วนผสม
ขนมปังกรอบ ABC 250 กรัม
เนยสดละลาย 1 ก้อน
น้ำตาลไอซิ่งร่อน 1/2 ถ้วย
ครีมชีส 450 กรัม
ครีมข้น 1 กระป๋อง
นมข้นหวาน 3/4 ถ้วย
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
บลูเบอรี่ 1 กระป๋อง

วิธีทำ
ป่นขนมปังกรอบหยาบๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง เคล้าให้เข้ากัน จากนั้นก็หันไปหั่นเนยเป็นชิ้นเล็ก นำไปตั้งไฟให้เนยละลาย พอได้ที่ก็จัดแจงนำขนมปังกับน้ำตาลไอซิ่งมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน

แบ่งที่ผสมไว้ออกเป็น 3 ส่วนเพื่อทำเป็นถาดแป้ง กรุใส่พิมพ์ฟอยล์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 นิ้ว นำเข้าตู้เย็นประมาณ 1/2 - 1 ชั่วโมง ระหว่างที่รอก็ตีครีมชีสให้กระจาย ใส่น้ำมะนาว ตีจนเนียน ใส่นมข้น ครีมข้น แล้วตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน

ขั้นตอนสุดท้ายก็นำส่วนผสมที่ได้ใส่ในถาดแป้งทั้ง 3 ถาด นำไปเข้าตู้เย็นช่องแข็งไว้ รอเวลาว่าจะทานเมื่อไร เมื่อจะเสิร์ฟก็ราดบลูเบอรี่สีม่วงสด เท่านี้ก็เรียบร้อย
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
ส่วนผสม

แครกเกอร์ปั่นละเอียด 125 กรัม

เนยละลาย 80 กรัม

คราฟครีมชีส 250 กรัม

นมข้นหวาน 150 กรัม

วิปปิ้งครีม 100 กรัม

เจลาตินแผ่น 2 แผ่น

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

ผลบลูเบอร์รี่กระป๋อง 1 กระป๋อง



วิธีทำ

1. ผสมแครกเกอร์ป่นกับเนยละลาย คลุกให้เข้ากันกรุใส่พิมพ์ให้แน่น ใส่ตู้เย็นพักไว้

2. ตีครีมชีสกับนมข้นหวานให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียนใส่ผิวส้มหรือผิวมะนาว คนให้เข้ากัน พักไว้

3. แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจนนิ่ม ต้มกับวิปปิ้งครีมประมาณ 3 ช้อนโต๊ะจนละลาย

4. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู แค่พอตั้งยอดอ่อนๆไม่ต้องฟูมาก พักไว้

5. นำครีมชีส เจลาติน วิปปิ้งครีมที่เตรียมไว้มาผสมรวมกันให้เป็นเนื้อเดียว ตักใส่พายที่แช่ไว้หลังจากนั้นนำไปแช่เย็นเพื่อให้ครีมชีสแข็งตัวประมาณ 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะแข็งตัวดี นำออกจากตู้เย็นตักบลูเบอร์รี่ราดบนหน้าครีมชีสให้ทั่วและสวยงามยกเสิร์ฟได้ทันที
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น