วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

Yam Fish Ball


ส่วนผสม


1. ลูกชิ้นปลา 3 ขีด

2. ขึ้นฉ่าย 2 ต้น

3. กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ

4. เกลือ 1/2 ช้อนชา

5. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา

6. พริกขี้หนูบุบ ตังฉ่าย



วิธีการทำ



1. นึ่งลูกชิ้นปลาให้สุกแล้วหั่นเป็นคำที่ต้องการหรือยำทั้งลูกก็ได้ นำไปคลุกกับกระเทียมเจียวเตรียมไว้

2. หั่นขึ้นฉ่ายผสมเกลือ น้ำส้มสายชู พริกขี้หนูบุบแล้วราดลงไปในจานของลูกชิ้นปลา โรยหน้าด้วยตังฉ่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น