วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ขนม Churros











ส่วนผสม

อบเชยป่น 1ช้อนชา 
น้ำ 175 มิลลิลิตร
50 กรัม เนย
แป้งสาลี 100 กรัม หรือ 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำตาลวานิลลา
ผงน้ำตาล 1 / 2 TBS
เกลือ ยิบมือ

วิธีทำ
ผสมแป้งลงในชามใส่อบเชยป่นผสมใว้
เอาหม้อตั้งไฟใส่น้ำ น้ำตาล เกลือ เนย เมื่อทุกอย่างเดือดจนละลายเข้ากันดีแล้วใส่แป้งลงไป กวนเนื้อแป้งให้เหนียว และ เนียนยกลง เติมใข่ไก่กวนต่อให้แป้งและไข่เข้ากัน จนเป็นเนื้อเดียวกันให้เป็นก้อนแป้งโดว
พอเริ่มเข้ากัน ปิดไฟค่ะเอาออกจากหม้อ แล้วมานวดคลึงให้เนียนหน่อย
เอาโดวที่ได้ใส่ถุงบีบเลยค่ะ ความยาว ประมาณ 10 ซม. ตั้งกะทะ นำน้ำมันตั้งให้ร้อน ทอด churros ประมาณ 3 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง
พอเหลืองทองได้ที่ ก็ยกลง ซับน้ำมันแล้วก็คลุกกับน้ำตาลไอซิ่ง
เพิ่มรสชาดด้วยครีม ช๊อคโกเล็ต และ คาราเมล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น