วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ขนมปังกะโหลกเล็ก


สิ่งที่ต้องเตรียม

แป้งสาลีทำขนมปัง ตรายานอวกาศ 1,000 กรัม
สารเสริมคุณภาพ 2 ช้อนชา
นมผง 30 กรัม
น้ำตาลทราย 70 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์แห้งสำเร็จรูปสำหรับทำขนมปังชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 180 กรัม
น้ำเย็น 350 กรัม
เนยขาว ตรามารีน่า 60 กรัม


พิมพ์สำหรับอบขนาด 1 ½ x 6 x 1 ½ นิ้ว (ทาเนยขาว)

เนย, แยมรสที่ชอบ สำหรับรับประทาน

วิธีทำ

- ผสมแป้งสาลีทำขนมปัง ตรายานอวกาศกับสารเสริมคุณภาพ นมผง น้ำตาลทราย เกลือป่นและยีสต์แห้งสำเร็จรูปสำหรับทำขนมปังชนิดจืดลงในเครื่องผสม ตีผสมพอเข้ากัน ใส่นมข้นจืดและน้ำเย็น ตีผสมต่อพอเข้ากันอีกครั้ง เติมเนยขาว ตรามารีน่า นวดต่อนานประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งแป้งเนียน แบ่งแป้งน้ำหนักก้อนละ 20 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักไว้

- วางก้อนแป้งลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้พิมพ์ละ 4 ก้อน พักแป้งไว้จนขึ้นเป็น 2 เท่า

- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350-375 องศาฟาเรนไฮท์ นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก นำออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท รับประทานกับเนย หรือแยมรสที่ชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น