วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว



เตรียมเครื่อง

ไข่ปลาเรียวเซียว 1/2 ก.ก หน่อไม้ดองหรือยอดมะพร้าว 1/2 ก.ก/ พริกแกงส้ม 1 ขีด / ใบมะกรูด / น้ำปลา / น้ำตาลปีีบ / น้ำมะขามเปียก / ซุปก้อน 1 ก้อน

วิธีทำ

นำไข่ปลาไปล้างทำความสะอาดแล้วเอาลงต้มในน้ำเดือดจนไข่ปลาสุกนำขึ้นพักไว้ ตั้งหม้อใส่น้ำน้ำซุป(ถ้ามี)หรือซุปก้อนพอน้ำเดือดใสพริกแกงส้มลงไป
ใส่ไข่ปลาเรียวเซียว ใบมะกูด รอให้เดือดจัด ใส่หน่อไม้ดองหรือยอดมะพร้าวหั่นบางๆปล่อยไว้ให้เดือดสักพัก ปรุงรส ให้เปรี้ยวนำ เผ็ดรอง เค็มตาม หวานตัด ก็จะได้รสจัดจ้านของแกงส้ม"ไข่ปลาเรียวเซียว"สำหรับมื้อเย็นนี้แล้วครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น