วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เอ็นหอยลวกจิ้ม



เอ็นหอยลวกจิ้ม ... สุดยอดในความหนึบเด้ง ๆ ในปากครับ
น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรนี้มีเพื่อนสมาชิกมาโพสต์ไว้ในพันทิป เข้าทีดีเหมือนกัน ใส่สับปะรดด้วย ช่วยให้น้ำจิ้มข้นขึ้นและยังได้ทั้งความหวานและเปรี้ยวโดยธรรมชาติจากสับปะรด ลองดูน่ะครับ

สูตรต้นฉบับตามนี้
เนื้อสับปะรด 250-300 กรัม
กระเทียม 100 กรัม
พริกขี้หนู 100 กรัม
รากผักชี 60 กรัม
น้ำตาลทราย 110-130 กรัม
น้ำส้มสายชู 100 กรัม
น้ำมะนาว 60 กรัม
น้ำปลา 90 กรัม
เกลือ 40 กรัม
ผงชูรส 30 กรัม

2.สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก ๆ
3.รากผักชีหั่นชิ้นเล็ก ๆ
4.นำทุกอย่างใส่โถปั่นน้ำ แล้วปั่นรวมกันให้ละเอียดตามชอบ ถ้ากลัวรากผักชีไม่ละเอียดให้ปั่นรากผักชีแต่เพียงอย่างเดียวก่อน จึงค่อยใส่อย่างอื่นตาม ผงชูรสใส่ทีหลังตอนปั่นทุกอย่างเสร็จแล้วชิม แล้วปรุงให้ถูกใจ ใช้เป็นน้ำจิ้มหอย อร่อยเด็ด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น