วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งหมึก




สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งหมึก


ส่วนผสมอาหาร
สปาเก็ตตี้ต้มสุก
กระเทียม พริกขี้หนูบุบหยาบ
กุ้งสด ปลาหมึกสด
ใบกระเพรา
ผักต่าง ๆ ตามชอบ (เราใส่ตามที่มีค่ะ)
น้ำมัน ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาล


วิธีทำอาหาร
1
ต้มสปาเก็ตตี้ให้สุกตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ข้างซอง เส้นขนาดนี้ต้ม 11 นาทีค่ะ



2
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงไปผัดให้หอม ตามด้วยกุ้งและปลาหมึกผัดพอสุก จากนั้นใส่ผักลงไปผัดต่อให้สุก


3
ใส่เส้นที่ต้มสุกแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันดีแล้วชิมรส ตามด้วยใบกระเพราผัดพอเข้ากัน



4
ตักใส่จาน พร้อมรับประทานค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น