วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ถั่วงอกผัดน้ำมันหอย


สิ่งที่ต้องเตรียม

ถั่วงอก 300 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาวสูตร 1 1 ช้อนโต๊ะ
ซุปผงรสไก่ 1 ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 4 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 3 เม็ด



วิธีทำ

เจียวกระเทียมและพริกขี้หนูกับน้ำมันถั่วเหลือง จนกระทั่งมีกลิ่นหอม ใส่ถั่วงอกลงผัด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาวซุปผงรสไก่ น้ำตาลนิดหน่อย ผัดพอสุก ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น