วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ไก่อบสับปะรด


สับปะรดลูกขนาดกลาง 1 ลูก
เนื้อไก่หั่น 1 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 กลีบ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1. ล้างสับปะรดให้สะอาด ตัดยอดออก 1/3 ของลูก คว้านเนื้อออกให้เป็นชิ้นใหญ่ ๆ โดยเหลือ ขอบประมาณ 1 เซนติเมตร คว่ำให้สะเด็ดน้ำ

2. นำเนื้อสับปะรดที่คว้านได้หั่นเป็นชิ้นพอคำ

3. หมักเนื้อไก่กับซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส แป้งข้าวโพด หมักประมาณ 15 นาที

4. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมพอหอม พอเหลืองใส่ไก่ลงผัด เติมน้ำซุป ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย

5. ตักส่วนผสมข้อ 4 ลงในลูกสับปะรด นำเข้าอบประมาณ 15 นาที

6. จัดใส่จานเสิร์ฟทั้งลูกสับปะรด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น