วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำเต้าหู้กรอบ




เรามาเริ่มดูก่อนนะว่ามีส่วนผสม..อะไรบ้าง

1.เต๋าหู้ไข่ 1 หลอด 2.กุ้ง
3.พริกสด(ซอย)
4.กระเทียม
5.หอมหัวใหญ่ 1 หัว
6 น้ำมะนาว
7 น้ำตาลปี๊บ 8 มะเขือเทศ)
9.น้ำปลา

ที่นี้ผสมรวมกัน แล้วชิมให้เปรียวหวานเค็ม ครับ เป็นอันเสร็จครับผม

จัดจานโดยเอา มะเขือเทศที่เตรียมไว้+แตงกว่ามาลองพื้นจานครับ


นำเต้าหู้มาคลุกแป้งทอดครับ (แป้งทอดกรอบ)

ทอดเสร็จแล้วนำ จัดวางลงจานครับ.............ราดด้วยน้ำยำที่ทำไว้เป็นอันเสร็จ
______________________________________________________________________________
ยำเต้าหู้อ่อนนี่เคยทำลงบล็อกไปนานแล้วมาก ๆ แต่คราวนี้ทำคนละแบบกันค่ะ คือเห็นน้องนัท นางมารร้ายแต่น่ารัก ไปทานที่สระบุรีมาแล้วอยากทำอีกเราเล็งดูแล้วเหมือนเค้านำเต้าหู้อ่อนไปชุบแป้งทอด(ไม่ใช่แค่คลุกแป้งนะคะ)เลยทำอีก ส่วนเนื้อสัตว์มีอะไรก็ใส่ไปค่ะ
เตรียมสับหมูไว้ค่ะ
แกะกุ้งเตรียมไว้
แป้งชุบทอด
เตรียมเต้าหู้อ่อนค่ะ
ขึ้นฉ่าย ต้นหอม
ตั้งกระทะเอาเต้าหู้ชุบแป้งทอดเลยค่ะ
รวนหมูรวนกุ้งไว้ค่ะ
น้ำยำ มะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกขี้หนูซอย ชิมรสตามชอบเลย(ส่วนตัวเองถ้าทานเองจะชอบรสจัด ๆ ค่ะ )
ลงมือยำเลยค่ะ น้ำยำราดเลยทานกันให้อร่อยค่ะ
__________________________________________________________________________________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น