วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ขนมกล้วย



ส่วนผสม
มะพร้าวขูดขาว = 1 1/2 ถ้วย
หัวกะทิ = 1 1/2 ถ้วย
กล้วยน้ำว้าสุก = 1 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า = 1/2 ถ้วย
แป้งมันอย่างดี = 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย = 3/4 ถ้วย
เกลือ = 1 ช้อนชา



วิธีทำ
1. นำมะพร้าวขูดขาวเข้าเตาอบไมโครเวฟ ใช้ไฟ HIGH นาน 1 นาที

2. นำกล้วยมายี ใส่น้ำตาลทราย แป้งทั้ง 2 ชนิด เกลือ ผสมให้เข้ากันจึงใส่หัวกะทิ แล้วนวดให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง

3. ใส่น้ำ 1 ถ้วย ลงในภาชนะที่ใช้นึ่ง นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ ใช้ไฟ HIGH นาน 3 นาที

4. ตักส่วนผสมลงในกระทงประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ โรยหน้าด้วยมะพร้าวขาวขูด วางลงบนที่นึ่ง ใช้ไฟ HIGH นาน 3 นาที (นึ่งทีละ 8 กระทง)

* ควรเลือกกล้วยที่งอมๆ

* ต้องใช้ภาชนะสำหรับนึ่ง ขนมออกมาจะได้นุ่ม ไม่แข็งกระด้าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น