วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ปลาอบเนย



ปลาอบเนย

สิ่งที่ต้องเตรียม

ปลาประมาณ 200 กรัม 1 ชิ้น
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
ผงทอดกระเทียมพริกไทย 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีบุบพอแตก 2 ราก
ตะไคร้หั่นท่อนทุบพอแตก 2 ต้น
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา




วิธีทำ

1. ทาเนยสดเค็มให้ทั่วกระดาษอลูมิเนียมฟอยร์ เรียงตะไคร้และรากผักชี และวางชิ้นปลาลงบนรากผักชีกับตะไคร้เตรียมไว้ ทาผงทอดกระเทียมพริกไทย ให้ทั่วชิ้นปลาห่อด้วยอลูมิเนียมฟอยร์ ที่เตรียมไว้ให้มิด

2. อบปลาที่ห่อด้วยอลูมิเนียมฟอยร์ไว้ในกระทะจนกระทั่งสุกปลาสุกเสิร์ฟน้ำจิ้มและผักสดตามชอบ

วิธีทำน้ำจิ้ม

- ผสมซีอิ้วขาวสูตร 1 น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ พริกป่นและข้าวคั่วเข้าด้วยกันใช้ราดปลากะพงอบเนย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น