วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำเบคอน




เครื่องปรุง
เบคอนรมควัน
100
กรัม
สะระแหน่เด็ดใบ
½
ถ้วย
หอมแดงซอย
3
ช้อนโต๊ะ
ผักกาดฉีกชิ้นขนาดพอคำ
1
ต้น
น้ำยำ
พริกขี้หนูซอย
9
เม็ด
น้ำปลา

ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2
ช้อนชา
น้ำมะนาว
3
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาว เข้าด้วยกันในถ้วยจนน้ำตาลละลาย
2. ทอดเบคอนให้กรอบ วางบนจานที่รองกระดาษซับน้ำมัน พักไว้
3. ใส่เบคอนทอดกรอบ สะระแหน่ หอมแดง ผักกาดคอส และน้ำยำ ลงในอ่างผสม คลุกเคล้า
เบาๆให้เข้ากันทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น