วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ข้าวผัดกากหมู



รสชาติกลมกล่อมของข้าวผัดทั่วไป คงไม่ถึงใจเหมือนกับ
"ข้าวผัดกากหมู" เพียงแค่เติม กากหมู ลงไป แทน กุ้ง หรือ
หมู คุณก็จะได้รสชาติของข้าวผัดที่มีความแตกต่างกันออกไป
อีกรูปแบบหนึ่ง กลิ่นหอมของกากหมูอันยวนเย้าเข้าคู่กับไข่เค็ม
รสชาติดี ก็ทำให้มื้อนี้เปรียบเสมือนอาหารจากสวรรค์แล้ว..ว้าว


สิ่งที่ต้องเตรียม
กระเทียมสับละเอียด
พริกขี้หนูสับละเอียด
น้ำมันพืช
กากหมูเจียวใหม่
ไข่ไก่
ข้าวสวย
น้ำพริกเผา
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
พริกไทยป่น
ต้นหอมซอย
รับประทานคู่กับไข่เค็ม 1 ใบผ่า 2 ส่วน


วิธีทำ
- เจียวกระเทียม กับ พริกขี้หนูในน้ำมันพืชพอมีกลิ่นหอม ใส่กากหมูลงผัด ใส่ไข่ไก่ลงยีให้
กระจายสุก เติมข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และ พริกไทยป่น
ผัดจนข้าวผัดระอุดี ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากัน เตรียมไว้
- ตักข้าวผัดกากหมูอัดลงในพิมพ์กดให้แน่น คว่ำลงบนจานตกแต่งด้วยผักแกะสลักให้สวยงาม
รับประทานขณะร้อนๆ คู่กับไข่เค็ม
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น