วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

หมูอบโรสแมรี่


ส่วนผสมอาหาร หมูอบโรสแมรี่
หมูสันใน 200 กรัม
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
โรสแมรี่สดสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ครีมสด 1/4 ถ้วย
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย
พริกป่นคาเยน 1/2 ช้อนชา
ผงนัทเมก 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก
หน่อไม้ฝรั่ง 2 หน่อ
แครอทหั่นแท่งขนาดพอดีคำ 2 แท่ง

วิธีทำอาหาร หมูอบโรสแมรี่
1. ผสมน้ำมันมะกอก พริกป่นคาเยน ผงนัทเมก โรสแมรี่ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือและพริกไทยเข้าด้วยกัน
2. ใช้ส้อมจิ้มหมูให้ทั่ว แล้วหมักกับส่วนผสมในข้อ 1 ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. ทอดหมูโดยใช้น้ำมันพืชเล็กน้อย ใช้ไฟแรง จนผิวด้านนอกสีเกรียมสวยแล้วเก็บน้ำมันไว้ นำหมูไปอบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที
4. เติมเนยสดและโรสแมรี่ที่เหลือลงในน้ำมันที่ใช้ทอดหมูไปแล้ว ลดไฟลง เติมครีมสด ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย เคี่ยวให้ข้น
5. ลวกข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง และแครอทหั่นแท่ง แล้วพักไว้
6. เสิร์ฟหมูอบ พร้อมซอสโรสแมรี่และผักลวก
หมายเหตุ โรสแมรี่มีสรรพคุณป้องกันหวัดด้วยนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น