วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำสับปะรด


ยำสับปะรด

เครื่องปรุง
สับปะรด 2 ชิ้น
กุ้งสดทอด ½ ถ้วย
ปลาหมึกทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
หอยแมลงภู่ทอด ½ ถ้วย
เครื่องน้ำยำ
พริกขี้หนู 5-8 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พอประมาณ
หอมหัวใหญ่หั่นเป็นเส้น 1 หัว

วิธีทำ
นำสับปะรดมาฝานเป็นชิ้นบางๆ จัดเรียงบนจาน เคล้าเครื่องยำให้เข้ากัน ผสมปรุงรสให้ถูกปาก
ใส่กุ้งปลาหมึกและหอยที่ทอดกรอบลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำน้ำยำที่เตรียมไว้ราดสับปะรดให้ทั่ว
โรยถั่วลิสงคั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น