วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ซุปข้าวโพด


ส่วนผสม
ข้าวโพดหวานต้มสุก 1 ถ้วย
นมถั่วเหลือง 1 1/2 ถ้วย
เซเลอรี่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ (8 กรัม)
หอมเล็กสับละเอียด 1 ช้อนชา (ประมาณ 1 หัว)
เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย
น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
พริกไทยและพาร์สลีย์สับเล็กน้อย
น้ำมันมะกอกสำหรับโรยหน้าซุปเล็กน้อย
ขนมปังอบกรอบ/บิสกิต ตามชอบ

วิธีทำ
1.ปั่นข้าวโพดและนมถั่วเหลืองรวมกันจนละเอียด พักไว้
2.ผัดหอมและเซเลอรี่กับเนยจนหอมเริ่มใส แล้วใส่ส่วนผสมในข้อ1ลงไป
ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน ต้มจนเดือด ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย
โรยพาร์สลีย์สับ น้ำมันมะกอก และพริกไทยเล็กน้อย เสิร์ฟอุ่น ๆ กับขนมปังกรอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น