วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

พีนัทเค้ก


ส่วนผสม

1. เนยสด 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 180 กรัม
3. ไข่ไก่ 5 ฟอง
4. ผงฟู 2 ช้อนชา
5. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6. แป้งเค้ก 200 กรัม
7. ผงโกโก้ 1/4 ถ้วยตวง
8. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
9. โอวาเล็ต 2 ช้อนชา
10. นมสด 1/4 ถ้วยตวง
11. น้ำมันพืชประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ

— วิธีทำ —
1.ละลายเนยสดพอละลาย
2.ผงโกโก้กับน้ำมันพืชเล็กน้อยพอเข้ากัน
3.ผสมแป้งเค้ก ผงฟู ไข่ไก่ นมสด โอวาเล็ต เกลือ เข้าด้วยกันตีด้วยความเร็วสูงของเครื่อง นานประมาณ 5 นาที ลดความเร็วต่ำสุด
เติมเนยละลาย โกโก้ ผสมให้เข้ากันเทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข นำเข้าเตาอบไฟ 350 ํF นานประมาณ 40-45 นาทีหรือจนกระทั้งสุก
4.นำเค้กที่เย็นแล้วมาปาดหน้าด้วยช็อกโกแลตฟัดจ์และตกแต่งด้วยถั่วพีแคนนัท

— หน้าช็อกโกแลตฟัจด์ —

1. ช็อกโกแลตสำเร็จรูป300กรัม
2. วิปปิ้งครีม100กรัม

— วิธีทำ —
ละลายช็อกโกแลตโดยการนำไปตุ๋นในน้ำร้อน พอช็อกโกแลตละลายยกลงทิ้งให้พออุ่นเติมวิปปิ้งครีมผสมให้เข้ากัน นำไปราดหน้าเค้ก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น