วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ผักกระจ้อนข้างบ้าน...กับป่นปลาดุก..แซบๆ







วันนี้เสนอเมนู...ป่นปลาดุกกับผักกระจ้อนข้างบ้าน...
เป็นเมนูที่คนอีสานส่วนมากทำเป็นแทบทุกคนครับ...ง่ายประหยัด อร่อย..วันนี้ฝีมือแม่บ้านครับ...
วิธีทำแสนง่าย..


1.ต้มปลาดุกกับปลาร้า...ให้สุกแล้วแกะเอาแต่เนื้อปลา..


2.ขั่วหรือจี่พริกให้สุก แล้วก็ตำๆๆ
3.ตำเนื้อปลากับเนื้อปลาดุกให้เข้ากัน..
4.ใส่ต้นหอมผักชี.. ผมชอบหอมเยอะๆๆ
5.ใส่น้ำปลาร้าที่ต้มไว้...เพิ่มน้ำปลานิด เสร็จ....
เสร็จพร้อมรับประทาน....น้องโฟกัสมากินข้าว...


เห็นไหมครับเมนูง่ายๆกับผักข้างบ้านปลอดสารพิษ..เสียเงิน 10 บาท ปลาดุก 1ตัว ค่าเครื่องปรุงนิดหน่อยครับ...ประหยัดได้ประโยชน์..


ปล.ผักกระจ้อน..เมื่อหักมาทานแล้วมันก็จะแตกยอดใหม่ไม่เกิน 10 วันได้ยอดใหญ่เท่าเดิม เก็บได้อย่างน้อย 3 ชุด ถ้าใส่ปุ๋ยดีๆสักหน่อย เก็บได้นานเลยครับ...


..........ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงครับ.........

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น