วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

วุ้นมะม่วงนมสด


สิ่งที่ต้องเตรียม

กลูเซอนา เอสอาร์ 8 ช้อนตวง*
น้ำ 600 ซีซี
ผงวุ้นสำหรับทำขนม 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะม่วงสุกบดละเอียด 200 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำหอมกลิ่นมะม่วง 1/2 ช้อนชา
วิปปิ้งครีมชนิดไม่มีไขมัน, มะม่วงสุก, ราสเบอร์รี่, ใบสะระแหน่ สำหรับแต่ง

วิธีทำ
1 ละลายกลูเซอนา เอสอาร์กับน้ำ 200 ซีซีเข้าด้วยกัน
2 ผสมผงวุ้นสำหรับทำขนมกับน้ำส่วนที่เหลือลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟ ต้มจนกระทั่งเดือด
3 ใส่เนื้อมะม่วงสุก เกลือป่นและน้ำหอมกลิ่นมะม่วง คนผสมให้เข้ากันดี เติมกลูเซอนา เอสอาร์ที่ละลายเตรียมไว้ คนผสมให้เข้ากัน
4 เทส่วนผสมวุ้นลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ พักไว้จนกระทั่งวุ้นทรงตัวดี นำเข้าตู้เย็นจนกระทั่งวุ้นแข็งตัว แต่งหน้าด้วย
วิปปิ้งครีมชนิดไม่มีไขมัน มะม่วงสุก ราสเบอร์รี่และใบสะระแหน่ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น