วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ปลาทับทิมทอดตะไคร้กรอบ


ปลาทับทิมขนาด 6 ขีด 1 ตัว
ตะไคร้ 4 - 5 ต้น กระเทียมกลีบใหญ่ 2 - 3 กลีบ พริกไทย 20 เม็ด เกลือกะเอาเองนะคะ น้ำมันทอด
.ควักไส้ปลาเอาเกล็ดออกไม่ต้องตัดครีบนะคะ (ที่ตลาดเขามักทำให้เรียบร้อย) บั้งตามตัวปลา
ตะไคร้หั่นเป็นท่อนโขรกรวมกับกระเทียมพริกไทยเกลือนำมาหมักปลาทิ้งไว้สัก 15-20 นาที
ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน ก่อนนำปลาลงทอดให้โรยเกลือในกระทะเล็กน้อย ช่วยให้ไม่ติดกระทะ
เวลาทอดให้แยกเอาปลาทอดก่อนให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน แล้วจึง
ทอดตะไคร้ให้กรอบแล้วโรยหน้าบนตัวปลาอีกทีนะคะ ต้องทอดไฟค่อนข้างอ่อนนะคะ
ตะไคร้จะเหลืองกรอบอร่อยค่ะ
ปลาทับทิมทอดตะไคร้กรอบ โอ้ยๆ โดยข้าวเหนียวไป ชักตึงๆ คริๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น