วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เปปเปอร์สเต็ก


สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการหมักเนื้อ

เนื้อสันใน 500 กรัม
ผงทอดกระเทียมพริกไทย ตราโลโบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันถั่วเหลือง ตรามรกตสำหรับหมักและทอด


สิ่งที่ต้องเตรียม

ผงทำเกรวี่ ตราโลโบ 1 ซอง
น้ำ 1 ถ้วยตวง
พริกไทยดำบุบพอแตก 1 ช้อนชา
เม็ดพริกไทยบุบพอแตก 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
บรั่นดี 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ทุบสันในหมูด้วยค้อนทุบเนื้อทั้งสองด้านโรยผงทอดกระเทียมและน้ำมันพืชให้ทั่วชิ้นเนื้อหมักไว้อย่างน้อย 5 นาที

2. ละลายผงทำเกรวี่ ตราโลโบกับน้ำ ตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน คนผสมตลอดเวลา จนส่วนผสมสุกข้น จึงยกลง เตรียมไว้

3.ทอดเนื้อในกระทะพอสุกเตรียมไว้

4. ผัดเนยสด 1 ช้อนโต๊ะกับหอมแดงพอหอม ใส่พริกไทยดำและพริกไทยสดลงผัด เติมน้ำเกรวี่ที่ผสมไว้ประมาณ ¼ ถ้วยตวง คนผสมให้เข้ากัน ใส่บรั่นดี แล้วจึงตักราดบนชิ้นเนื้อ

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับผักอบ


แครอทหั่นเป็นท่อน 100 กรัม
ถั่วลันเตาฝักเล็ก 100 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

ใส่ผักรวม น้ำ และเนยสดชนิดเค็มลงในหม้อปิดฝา ตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนจนกระทั่งสุก ตักใส่จานสเต็ก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น