วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ข้าวผัดปลาหมึก


ข้าวผัดปลาหมึก
ส่วนผสม

น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 1/2 ถ้วย
ปลาหมึกล้วยหันแว่น 1 ตัว
กระเทียมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
อิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ซ้อนชา
คะน้าปอกเปลือกหั่นเฉียง
ต้นหอมซอย 1 ต้น
มะนาวหั่นชิ้น
แตงกวาหั่น

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟปาน รอกลางจนน้ำมันร้อนร้อน ใส่ปลาหมึกลงไป ผัดพอสุก ใส่กระเทียม พริกไทย ผัดพอทั่ว ใส่น้ำลงไป ปรุงรส
น้ำปลา ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล ผัดให้
สุก
2.ใส่ข้าวสวยและผักคะน้าลงไปผักคลุกเคล้า เร่งเป็นไฟแรง พอคลุกเคล้าทั่วแล้ว ปิดไฟ
3.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอม ตกแต่งด้วยใบผักชี แตงกวา มะนาวเสิร์ฟกับ
ผ้กกิแนมและพริกน้ำปลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น